แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าเล่น

แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าเล่น

แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าล่น ถ้าหากจะพูดถึงกล้องแอคชันแคม (Action Camera) แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงชื่อ GoPro เป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอนใช่ไหมคะ เพราะในปัจจุบันถือว่าได้รับความนิยมมาก ๆ

ไม่ว่าจะเป็นการติดไว้ตามรถยนต์หรือแม้กระทั้งบนหมวกกันน็อคเพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น หรือจะเอาไปเที่ยวขึ้นเขาลงห้วยก็สะดวกสุด ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมกล้อง GoPro มาให้ทุกคนได้ชมกัน จะมีตัวไหนบ้างที่น่าสนใจตามไปชมกันเลยค่ะ

แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าเล่น

แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าเล่น

1. GoPro Hero+ LCD

ความสามารถของรุ่นนี้เป็นไปตามชื่อรุ่นของมันเลย มันคือ Hero+ ที่เพิ่มหน้าจอ LCD เข้ามานั่นเอง ราคาแพงขึ้นมาพอสมควร ความสามารถในการบันทึกภาพและวิดีโอไม่มีความแตกต่างจาก Hero+ แต่ว่ามีคุณสมบัติ GoPro HiLight เพิ่มเข้ามา ใส่ Tagging ให้วิดีโอ ช่วยให้การนำวิดีโอมาตัดต่อภายหลังทำได้สะดวกกว่าเดิม

แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าเล่น

2. GoPro Hero 4 Silver

  Hero4 Silver เป็น GoPro สำหรับคนต้องการความละเอียดสูงอย่างแท้จริง สามารถบันทึกวิดีโอได้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K แม้จะทำได้เพียง 15fps แต่หากปรับความละเอียดลดลงมาที่ 2.7K ( 2704×1520 พิกเซล ) จะทำได้ถึง 30fps ด้วยความละเอียดระดับนี้ สามารถนำวิดีโอ

ที่ได้ขึ้นจอขนาดใหญ่รับชมได้อย่างสวยงาม สำหรับการบันทึกวิดีโอปกติ จะถ่าย 1080p ได้ที่ 60fps และหากถ่าย 720p จะทำได้ถึง 120fps เลยทีเดียว ส่วนภาพนิ่งจะบันทึกที่ 12MP ให้รายละเอียดคมชัดมาก ส่วนตัวกล้อง เจ้า Hero4 Silver มีหน้าจอทัชสกรีน สำหรับปรับแต่งกล้อง และเรียกดูภาพได้โดยสะดวก เหมือนกับ Hero + LCD

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 6 เด็กไทยมากความสามารถ…ในวงการ K-POP

แนะนำ 8 รุ่น GoPro น่าเล่น

3. GoPro Hero 4 Black

รุ่นที่เทพที่สุดของ GoPro นั่นก็คือ Hero4 Black ในขณะที่ Hero4 Silver ถ่ายวิดีโอระดับ 4K ได้ แต่ 15fps ก็แทบจะหาโอกาสใช้งานไม่ได้ เพราะเฟรมเรทระดับนั้น ไม่เหมะากับการถ่ายอะไรที่เคลื่อนไหวได้สักเท่าไหร่ แต่ Hero4 Black สามารถถ่าย 4K ได้ที่ 30fps ซึ่งเป็นเฟรมเรทที่ใช้งานได้อย่างเหลือเฟือ

และหากบันทึกแบบ 1080p ก็จะทำได้ถึง 120fps ยิ่งถ้าลดความละเอียดลงมาที่ 720p จะบันทึกได้มากถึง 240fps เลยล่ะ ส่วนภาพนิ่งก็ถ่ายได้ที่ 12MP เช่นเดียวกับรุ่น Hero4 Silver

4. GoPro Hero 8

GoPro Hero 8 Action Camera กล้องที่อเนกประสงค์ที่สุด กับความสามารถที่เหนือระดับ ดีไซน์ใหม่แข็งแกร่งกว่าเดิม มีขาจับพับได้ในตัว ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น ถ่ายภาพและวีดีโอความละเอียดสูง พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการบันทึกเสียง สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมพิเศษ Mod ที่มาพร้อมกับไมค์เสริม ต่อไฟเสริม และหน้าจอเสริมได้ ระบบ HyperSmooth 2.0 ถ่ายวีดีโอได้นิ่ง

สมูทกว่าที่เคย และใช้ได้กับทุกโหมด ระบบ TimeWarp 2.0 ใช้ง่ายกว่าเดิมด้วยโหมด Auto และมีโหมด Real Time ในตัว ระบบ New SuperPhoto + RAW ถ่ายภาพได้คมชัดขึ้น พร้อมโหมด HDR ระบบ Live Burst ถ่ายเหตุการณ์ก่อนและหลังการกดชัตเตอร์ 1.5 วินาที เพื่อให้ได้ช็อตที่ดีที่สุด และ Live Steaming แบบ Full HD และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

แนะนำบทความที่น่าสนใจ : ทำความรู้จัก “แพ ซูจี” นางเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต!! ใครที่เป็นสายเกาหลีเชื่อเลยว่าต้องรู้จัก “แพ ซูจี” อย่างแน่นอน อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง Miss A และตอนนี้เธอกลายมาเป็นนางเอกซีรีส์ที่ทุกคนอิจฉาที่สุดเลยก็ว่าได้

5. GoPro Hero7 Silver

GoPro Hero 7 Silver กล้อง Action Cam ระดับ Premium ตัวรองท็อป พกพาง่ายคุณภาพเกินตัว ถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K เฟรมเรต 30FPS ถ่ายภาพนิ่งยังได้ความละเอียดที่ 10 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด HDR ที่ให้ Dynamic Range ที่สูงอยู่ รองรับการสั่งงานผ่านหน้าจอ เวลาตั้งค่าหรือปรับแต่งค่าต่าง ๆ ก็สามารถที่จะปรับที่หน้าจอได้ทันที

สามารถที่จะสั่งงานด้วยเสียงได้สำหรับคนที่ต้องการสั่งงานด้วยเสียง คุณสามารถที่จะใช้ถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอใต้น้ำได้ สามารถที่จะกันน้ำได้ 10 เมตร โดยที่ไม่ต้องใส่ Housing มีโหมดถ่ายวีดีโอแบบ Slow Motion ซึ่งสามารถสโลวโมชั่นได้ที่ 2 เท่าจากวีดีโอปกติ มีระบบกันสั่นแบบ Standard และมี GPS ในตัวกล้อง

6. GoPro Hero 6

GoPro Hero 6 ความละเอียดวิดีโอสูงสุด 4K/60 fps , 1080/240 fps และความละเอียดรูปภาพ 12 ล้านพิกเซล คุณสามารถถ่ายรูปไฟล์ RAW นำไปแต่งในโปรแกรมได้อีกเพียบ มีฟีเจอร์ HDR ควบคุมในส่วนของแสงและเงา มาพร้อมจอทัชสกรีน 2 นิ้ว สะดวกต่อการใช้งาน สามารถสั่งงานด้วยเสียง รองรับ 10 ภาษา ตัวกล้องสามารถกันน้ำในตัวลึก 10 เมตร

โดยไม่ต้องใส่ Housing มีระบบกันสั่นของวิดีโอ Video Stabilizer ทำให้วิดีโอดูสมูทขึ้น และดีกว่าเดิม ฟีเจอร์ลดเสียงลม ลดเสียงรบกวน การประมวลผลของเสียงดีขึ้น ระบบ Stereo ซ้ายขวา และไมโครโฟน 3 จุด เชื่อมต่อกับแอพพิเคชั่นด้วย WIFI + Bluetooth จับตำแหน่งสถานที่ถ่ายภาพหรือวิดีโอด้วยระบบ GPS

7. GoPro Hero 7 Black

GoPro Hero7 Black ใหม่ล่าสุดกับระบบกันสั่น HyperSmooth ระบบ Live Streaming เข้าสู่ Facebook และ Youtube โหมดถ่ายภาพแบบ Time Warp และโหมดถ่ายภาพแบบ Super Photo เพื่อช่วยให้ทุก ๆ กิจกรรมของคุณสมบูรณ์ที่สุด มาพร้อมความละเอียดวิดีโอสูงสุด 4K 60Fps หรือ 1080p 240Fps กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล กันน้ำลึกสูงสุดทันที 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่เคส สามารถรองรับคำสั่งงานด้วยเสียง และรองรับระบบ GPS และ Telemetry หน้าจอทัชสกรีนขนาด 2 นิ้ว

8. GoPro MAX 360

GoPro MAX 360 มาพร้อมความละเอียดภาพ 16 ล้านพิกเซล การถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 5.6K 30fps เป็นทั้งกล้องและวิดีโอแบบ 360 มีมุมกล้อง 5 แบบ มี Auto Leveling คือแก้ปัญหาภาพเอียง ใช้ความสามารถของ 360 องศามาแก้ไข สามารถถ่ายวิดีโอ 360 แล้วสามารถมาเลือกมุมกล้องทีหลังได้

โดยการตัดต่อบน GoPro App ใส่ไมโครโฟนมารอบทิศ 6 ตัว กล้อง 360 มีระบบกันสั่นที่ดี สามารถสลับใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลังได้ มีระบบสั่งงานด้วยเสียง คุณสามารถที่จะชาร์จ GoPro Max พร้อมกับการถ่ายวิดีโอได้อย่างอิสระ และคุณสามารถ Live ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ GoPro ทั้ง 8 รุ่นที่เราได้นำมาให้ชมกัน บอกเลยว่าใครที่เป็นสายลุย ๆ ชอบการผจญภัย ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ เพราะ GoPro แต่ละตัวคุณสมบัติสามารถตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานของคนที่รักการผจญภัยได้อย่างแน่นอนค่ะ ที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายราคามาก ๆ ใครอยากได้ตัวไหนก็ตามไปจัดกันได้เลยค่ะ

Copyright © 2021 sinpala.com. All rights reserved.