เปิดกรุกล้อง Polaroid น่าสนใจ จากแบรนด์ Fujifilm

เปิดกรุกล้อง Polaroid น่าสนใจ จากแบรนด์ Fujifilm

               ในชีวิตของเรามีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้เราเสีย ทำให้เรามีความสุข หรือเหตุการณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสิ่งที่เราจะสามารถเก็บเหตุการณ์ต่าง ๆ เหล่านั้นเอาไว้ได้ ก็คือการใช้กล้องถ่ายภาพความทรงจำเหล่านั้นเก็บไว้ โดยในปัจจุบันก็ได้มีกล้องรุ่นต่าง ๆ ออกมามากมาย แต่ในวันนี้เราอยากจะหยิบกล้องแบบ Polaroid

มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นตามไปดูกันที่ เปิดกรุกล้อง Polaroid น่าสนใจ จากแบรนด์ Fujifilm กันได้เลยค่ะ

เปิดกรุกล้อง Polaroid น่าสนใจ จากแบรนด์ Fujifilm

Fujifilm Instax Mini Liplay

1. Fujifilm Instax Mini Liplay

               เป็นกล้องโพลารอยด์ที่แหวกแนวและล้ำสมัยขึ้นมาอีกหนึ่งเสต็ป เพราะเจ้าตัว Instax Mini Liplay มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ที่มีฟังก์ชั่นมากกว่ากล้องโพลารอยด์ทั่ว ๆ ไป ตอนถ่ายภาพสามารถมองและกะระยะได้จากหน้าจอ LCD นี้เลย และพิเศษสุด ๆ ตรงที่มีเมมโมรี่เครื่องเก็บภาพได้สูงสุดถึง 45 ภาพ และถ้าใครอยากเก็บมากกว่านั้นก็สามารถไปหาซื้อ SD Card มาใส่เพิ่มได้ตามใจชอบ ถ้าเราถ่ายภาพแล้วเกิดไม่ชอบขึ้นมาก็จะไม่ต้องเสียฟิล์มไปฟรี ๆ เราสามารถถ่ายภาพ ลบภาพ เลือกภาพก่อนปริ้นต์ได้ตามใจชอบเลยล่ะ

หรือถ้าอยากเอารูปจากสมาร์ทโฟนไปปริ้น ก็ส่งรูปไปที่กล้องได้เลย ไม่ต้องเชื่อมกับไวไฟให้ยุ่งยากด้วย แค่เปิดบลูทูธก็สามารถเชื่อมต่อได้เลย ทำหน้าที่เป็นทั้งกล้องและเครื่องปริ้นแบบ 2 in 1อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ทาง FujiFilm นำเสนอสุด ๆ ก็คือการอัดเสียงเป็นไฟล์เป็น QR Code แปะไปบนภาพนั้น ๆ ได้ด้วย นอกจากจะได้เก็บภาพความทรงจำน่ารัก ๆ แล้ว เรายังสามารถเก็บเสียงของโมเมนต์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย พิเศษมาก ๆ เพียงแค่เอาสมาร์ทโฟนไปสแกน QR Code บนรูป ก็จะสามารถฟังเสียงและดูรูปได้ตลอดเวลาเลยล่ะ ขอบอกว่าเลิศเว่อร์

FUJIFILM INSTAX MINI 11

2. FUJIFILM INSTAX MINI 11

               ตัวนี้เป็นโพลารอยด์ Instax mini ของ fuji รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเจ้าตัวนี้จะมีดีไซน์และหน้าตาที่คล้ายกับ Fuji Instax Mini 9 อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ก็ได้รับการดีไซน์ให้โดดเด่นทันสมัยมากขึ้น สามารถจับถ่ายภาพได้อย่างถนัดมือ และยังมีการพัฒนาให้ได้ภาพที่คมชัดมากกว่าเดิมอีกด้วย สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาอีกอย่างก็คือไอเท็มน่ารักที่สามารถเสียบตกแต่งตรงปุ่มชัตเตอร์ได้ เพิ่มความน่ารักบ๊องแบ๊วให้กับกล้องไปอีกหลายระดับ และยังมีสายคล้องมือมาให้กับตัวเครื่องโดยไม่ต้องซื้อแยกเหมือนรุ่นก่อน ๆ สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ระยะใกล้เพียงแค่ 0.3 เมตร และรอปริ้นภาพเพียง 90 วินาทีเท่านั้น!

ฟังก์ชั่นใหม่คือ Automatic Exposure หรือก็คือระบบควบคุมรูรับแสงอัตโนมัติ กล้องจะสามารถคำนวณค่าความสว่างออกมาได้อย่างลงตัว ภาพสวยสดแม้ในที่แสงน้อย

Fujifilm instax mini8 Minion limited edition

3. Fujifilm instax mini8 Minion limited edition

               สำหรับรุ่นนี้เป็น Fuji อีกครั้ง มาในคอลเลคชั่นพิเศษเป็นกล้องลาย minion ที่ฮิตไปทั่วเมือง มาในฟังค์ชั่นที่ครบครัน นำเอาคาแร็คเตอร์สุดน่ารักอย่างเจ้า Minion มาใส่ไว้กับกล้อง instax ความพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือ มีซิลิโคนเคสที่แถมมาให้ในกล่อง

เมื่อประกอบเข้ากับตัวกล้องจะกลายเป็นเจ้า minion สุดน่ารัก และยังมีสายคล้องมือทำให้สะดวกในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น ตัวกล้องสามารถเลือกปรับโหมดการถ่ายตามสภาพแสง แดดจ้า แดดน้อย ในที่ร่มได้ด้วยตัวเอง มีโหมด High-Key ช่วยปรับความสว่างของภาพให้สว่างมากขึ้น

FujiFilm Instax mini 90 NEO CLASSIC

4. FujiFilm Instax mini 90 NEO CLASSIC

               แม้จะเป็นกล้อง Fuji อีกครั้ง แต่รุ่นนี้มาในดีไซน์แบบคลาสสิคที่สวยงามและมีฟังค์ชั่นระดับโปรที่ทำให้ภาพสวยสดงดงาม เพราะมีความเร็วชัตเตอร์ถึง 1/400 วินาที รวดเร็ว ทันใจ มีโหมดที่สามารถกดชัตเตอร์ค้างไว้นานถึง 10 วินาที สำหรับการถ่ายภาพยามค่ำคืน ให้ภาพสีสันสดใส ถ่ายสนุก ทุกอารมณ์มาพร้อมกับบอดี้สีทูโทน ปุ่มชัตเตอร์ 2 ปุ่ม เพื่อให้สะดวกต่อการถ่าย selfieและภาพแนวนอน มีโหมด MacroและโหมดL/Dปรับแสงให้ภาพมืดลงหรือสว่างขึ้น และยังมีโหมดถ่ายภาพที่สนุกสนานยิ่งขึ้น

Fujifilm Instax Mini 70

5. Fujifilm Instax Mini 70

               มาถึงรุ่น Mini 70 กันบ้าง ซึ่งมีจุดเด่นที่ความเร็ว Shutter speed 1/2 sec – 1/400 sec ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่อง เเละด้วยเทคโนโลยีการพัฒนาที่รวดเร็วจึงให้ความชัดของเม็ดสีที่ละเอียดทำให้ภาพของคุณมีสีที่สดใส มีโหมดตั้งเวลาก่อนถ่าย 10 วินาทีกดปุ่ม ตั้งเวลา 2 ครั้ง จะเป็นการปริ้นท์รูปออกมาทันที

ความเร็ว Shutter speed 1/2 sec – 1/400 sec ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่อง และยังมีโหมดตั้งเวลาก่อนถ่าย 10 วินาทีกดปุ่ม

Fujifilm กล้องอินสแตนท์ไฮบริด รุ่น Instax SQUARE SQ10

6. Fujifilm กล้องอินสแตนท์ไฮบริด รุ่น Instax SQUARE SQ10

               เป็นกล้องไฮบริดที่ได้นำกล้องฟิล์มกับกล้องดิจิตอล มารวมไว้ในตัวเดียว นอกจากจะถ่ายพร้อมพิมพ์ภาพออกมาได้แล้ว ยังสามารถเก็บบันทึกไฟล์ภาพไว้ในตัวกล้องได้อีกด้วย มาพร้อมกับ filters 10 รูปแบบ ให้คุณได้สนุกไปกับการตกแต่งภาพ และสามารถใช้งานได้ทุกที่ที่คุณต้องการ แม้ในที่ที่มีแสงน้อย เนื่องจากมีแฟลชอยู่ในตัว ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับการถ่ายภาพของคุณ

มาพร้อมจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว ช่วยให้คุณเล็งภาพในการถ่ายได้ง่ายขึ้น และให้คุณได้ภาพตรงตามความต้องการมากขึ้น ทำงานในฟอร์แมท Square ถ่ายรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส สัดส่วน 1 : 1 ซึ่งให้ขนาดภาพฟิล์ม  62 x 62mm. แบตเตอรี่สามารถถ่ายรูปได้ 160 รูปในการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง มีโหมดปรับแสงอัตโนมัติ ระบบตรวจจับใบหน้า ออโต้โฟกัส และระบบชัตเตอร์สองข้าง

               เปิดกรุกล้อง Polaroid น่าสนใจ จากแบรนด์ Fujifilm เนื่องจากกล้อง Polaroid เป็นกล้องที่สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกรวดเร็ว สามารถถ่ายและได้ภาพทันที และเป็นภาพที่มีความวินเทจหน่อย ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมมาก ๆ ในตอนนี้ จึงทำให้กล้อง Polaroid เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน

บทความแนะนำสำหรับคุณ : คุณค่าทางโภชนาการของ “ถั่วลันเตา” ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ ผักที่คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีการเพาะปลูกเพื่อใช้เป็นอาหารมานานหลายพันปีแล้ว โดยเจ้าถั่วลันเตามีถิ่นกำเนิดแถวเอเชียตอนกลาง หรือบางทีอาจเป็นอินเดีย และเชื่อว่าน่าจะเป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน

รู้หรือไม่ : วิธีลดหน้าท้องง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ โดยจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย

Copyright © 2021 sinpala.com. All rights reserved.